THPT Nguyễn Huệ

Diễn đàn »

Tại sao chúng ta sống [Lấy địa chỉ]

Xem: 2472|Trả lời: 2
ruoichienxu Đăng lúc 26-8-2011 16:15:46 |Hiện toàn bài
SỐNG — Có lẽ đó là điều mà nhiều người quan tâm nhất vì nói cho cùng thì đó là điểm chung lớn nhất của con người chúng ta. Nhưng đối với mỗi người, SỐNG có một ý nghĩa khác nhau. Và mỗi người cũng có những mối quan tâm khác nhau về cuộc sống. Tuy nhiên, đa phần những mối quan tâm đó có thể được xếp vào hai loại chính:
- Loại “Thế Nào?” với những câu hỏi như là: “Tôi nên sống như thế nào?”, “Tôi phải làm thế nào để hạnh phúc hơn?”, “Tôi phải làm thế nào để thành công hơn?”,…
- Loại “Điều Gì?” với những câu hỏi như là: “Tôi muốn điều gì trong cuộc sống này?”, “Tôi cần điều gì trong cuộc sống?”, “Tôi phải có những điều gì?”, “Tôi phải hy sinh những điều gì?”, “Tôi phải làm được những điều gì?”,…
Và rồi, chúng ta cứ mãi đi tìm những câu trả lời cho những câu hỏi đó trong cả cuộc đời. Tôi cũng đã từng như thế, bởi vì tôi tin rằng mỗi câu hỏi phải được trả lời một cách riêng lẻ. Nhưng rồi đến một ngày, tôi bất chợt nhận ra một điều rằng, có một câu hỏi mà nếu tôi tìm ra được câu trả lời, thì việc tìm câu trả lời cho những câu hỏi khác không còn quá khó khăn nữa.
Câu hỏi ấy chính là: “Tại sao tôi sống dù biết rằng rốt cuộc mình cũng sẽ rời bỏ cuộc đời này?”
Đối với tôi, câu trả lời là: “Tôi sống để tạo nên những khác biệt tích cực cho bản thân tôi, cho gia đình, cho bạn bè và cho xã hội.”
Với câu trả lời ấy, tôi sống từng ngày biết rằng tại sao mình sống, biết rằng mình đang đi đâu về đâu, biết rằng cuộc sống của tôi thật sự là một hành trình cho dù hành trình ấy có cùng điểm xuất phát và điểm đến, và biết rằng ngày tôi rời khỏi cuộc đời này tôi sẽ có thể mỉm cười vì những khác biệt tích cực mình đã tạo ra cho dù là nhỏ nhoi đi nữa.
Còn bạn thì sao? Đã có bao giờ bạn tự hỏi: “Tại sao tôi sống?”, và bắt đầu tìm kiếm cho mình câu trả lời? Cho dù sao đi nữa, bạn chỉ cần đơn giản nhớ một điều rằng, chỉ có mình bạn có thể tìm thấy câu trả lời bởi vì câu trả lời ấy là câu trả lời cho chính cuộc đời của bạn chứ không phải ai khác.

  • AVATA
  • INFO
  • EXP
ruoichienxu
No.2430  [LV4]
PM Thêm bạn

Thăm Nhà
Chủ đề
106
Bài viết
448
Điểm
1237
Zen
2079 £
Keng
1426 $
Thank
15 Lần
Bạn
47
Status
2
Blog
0
Album
0
Chia sẻ
0
Đăng ký
28-7-2011
Trang web
Khóa
05-08


  Hiện tại:   
  Edit user: 
Nhóm: [LV4]
 
Rank: 4
HUÂN CHƯƠNG

Pro No1 Pro No2 Pro No3 Ma Kết


onapthanh Đăng lúc 27-7-2013 21:36:22 |Hiện toàn bài

Rank: 1 [LV1]

chúng ta cứ mãi đi tìm những câu trả lời cho những câu hỏi đó trong cả cuộc đời. Tôi cũng đã từng như thế, bởi vì tôi tin rằng mỗi câu hỏi phải được trả lời một cách riêng lẻ. Nhưng rồi đến một ngày, tôi bất chợt nhận ra một điều rằng, có một câu hỏi mà nếu tôi tìm ra được câu trả lời, thì việc tìm câu trả lời cho những câu hỏi khác không còn quá khó khăn nữa
Chữ ký của onapthanh Sản xuất ổn áp cho các đại lý [url]onaprsc

Dùng đạo cụ Báo cáomylove Đăng lúc 14-9-2013 23:57:39 |Hiện toàn bài

Rank: 1 [LV1]

nếu mà trả lời đc hết những câu mà bạn vừa nêu tôi nghĩ bạn phải là một người minh triết hơn nhiều so với socrates. trong cuộc sống nếu chúng ta luôn luôn tâm niệm được và đủ tĩnh tâm để đặt cho mình những câu hỏi như bạn vừa nêu. tỗi nghĩ không có lý do gì mà người đó không tìm ra được chân lý cho mình.

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đọc kỹ trước khi đăng bài
Các thành viên chú ý:
1. Đăng bài đúng chuyên mục, VD: Không đăng bài Toán qua Lý, Hóa qua Văn...
2. Viết hoa kí tự đầu tiêu của tiêu đề
3. Bài viết và tiêu đề phải dùng tiếng Việt có dấu (trừ chuyên mục tiếng Anh)
4. Không spam, ko tám chuyện ngoài lề, gây loãng topic và hao phí tài nguyên
5. Tìm kiếm trước khi đăng bài, ko đăng bài đã có trên 4r.
6. Ko đăng bài tràn lan, ko đăng bài về tình yêu, thất tình..., ko đăng bài về sex, chính trị, tôn giáo, các vấn đề nhạy cảm. Nghiêm cấm mọi hành vi post virus, trojan, spy, bot, cheat, hack...
7. Mọi vi phạm sẽ bị xóa bài cảnh cáo hoặc khóa nick.
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc. Designed by Nichi

Liên hệ|Lưu trữ|THPT Nguyễn Huệ

Lên trên
Vietnamese translation by DCV Team