THPT Nguyễn Huệ

Diễn đàn »

Khắc phục lỗi yêu cầu Format thiết bị USBtrong Windows 7 [Lấy địa chỉ]

Xem: 2275|Trả lời: 1
olefin Đăng lúc 7-12-2011 10:17:02 Từ di động |Hiện toàn bài
Có bao giờ bạn gặp phải trườnghợp đã kết nối thànhcông một ổ đĩa USB, máy nghe nhạc hay đơn giản là một thẻ nhớ SD vào máy tính nhưng lại cứ gặp thông báo “Disk is not formatter. Do you want to format it now?” hoặc “You need to format the disk in drive X: before you can use it” khi kích hoạt nó.
Đây thật sự là vấn đề phiền phức nếu bạn không sử dụng thiết bị đúng cách. Tuy nhiên khi đem các thiết bị này sang một máy tính khác thì vẫn hoạt động bình thường. Nếu như không tìm hiểu rõ nguyên nhân mà nhấnchọn Yes để format thìcoi như toàn bộ dữ liệu sẽ bị mất.
Một lúc nào đó khi chiếc máy tính của bạn rơi vào tình trạngnày thì rất có thể trong Windows có một số tệp tin hệ thống bị hư hỏng do tác động nào đó. Vậy bạn hãy tận dụng 1 trong 5 phương thức sau đây để có thể khắcphục hoàn toàn được vấn đề này.
Phương thức 1: Kiểmtra toàn bộ file hệ thống
Việc đầu tiên bạn cần thử là hãy chạy tiện ích System File Checker, nó được thựchiện để quét toàn bộ tệp tin hệ thống của Windows và thay thế bất kỳ một tệp tin bị hư nào với một bản sao mới. Để chạy nhanh tiện ích này, bạn hãy mở cửa sổ lệnh cmd dưới quyền Admin bằng cách từ nút Start, truy cập theo đường dẫn Programs\Accessories rồi nhấn chuột phải lên mục Command Prompt và chọn Run as administrator. Bây giờ gõ dòng lệnh sfc /scannow (phải có dấu cách trước /scannow) và nhấn Enter. Khi đó bạn phải chời đợi một khoảng thời gian cho quá trình kiểm tra này, saukhi hoàn tất bạn nên khởi động lại hệ thống và thử cắm USB của mình vào một lần nữa xem kết quả ra sao.
Phương thức 2: Gỡ bỏ và cài đặt lại USB Controllers
Một cách đơn giản khác mà bạn có thể làm là việc cài đặt lại tất cả các bộ điều khiển USB (USB Controllers) trong Windows của mình. Để thực hiện, hãy nhấn chọn nút Start vànhập devmgmt.msc(trình quản lý thiết bị DeviceManager) vào ô tìm kiếm rồi Enter. Bạn cũng có thể mở DeviceManager từ Control Panel(System\Device Manager) hoặc click chuột phải vào biểu tượng Computer trên Desktop và chọn Manage.
Tại cửa sổ Device Manager, với mỗi nhánh có chứa từ “Controller” nằm trong cây Universal Serial Bus controllers, bạn lần lượt click chuột phải vào nó và chọn Uninstall để gỡ bỏ chúng. Sau đó khởiđộng lại máy và nó sẽ tự cài đặt lại các bộ điều khiển này một cách bình thường.
Phương thức 3: Chạy tiện ích chkdsk để kiểm tra lỗi phần cứng
Công việc này nghe cóvẻ không đáng làm, nhưng một khi chạy chkdsk(Check Disk) cho ổ đĩa thiết bị của bạn cũng có thể sửa chữa được vấn đề nêutrên. Cụ thể là chkdsk sẽ kiểm tra các Sector không tốt và sửa chữachúng nếu tồn tại. Saukhi kiểm tra xong thì có thể nói rằng ổ đĩa USB sẽ làm việc tốt đẹp hơn trên mọi máytính. Để chạy chkdsk thì ngoài cách nhấn chuột phải vào ổ đĩa chọn Propeties, chọn thẻ Tools và nhấn nút Check Now, bạn cũng có thể gõ trực tiếp dòng lệnh chkdsk [drive:]

| [/r] từ cửa sổ lệnh Run. Tất nhiên là cũng phải khởi động lại máy tính và cắm USB lại một lần nữa.
Phương thức 4: Rút thiết bị ra và cắm vào một cổng USB khác
Một khi đã thử một vài cách nhưng vẫn không có hiệu quả thì bạn hãy thử rút USB ra và cắm vào một cổng USB khác trên máy tính xem sao. Đâylà một vấn đề rất hay xảy ra với cả Windows XP chứ không riêng gì Windows 7. Bằng cáchnào đó khi một thiết bị được kết nối tới một cổng đặc biệt, Windows lập tức nhớ một thứ gì đó về thiếtbị này và đang kết nốinó vào một cổng khác nên có thể gây nhầm lẫn. Tuy đây không phải là một điều muốn thử trước tiên nhưng nó lại là công đoạn đơn giản nhất.
Phương thức 5: Format lại thiết bị
Nếu vẫn nhận được thông báo yêu cầu format ổ đĩa sau khi đã làm theo các cách trên, thì bạn chỉ còn cách định dạng lại nó nhưng phải kết nối vào một máy tính khác và thực hiện sao chép toàn bộ dữ liệu vào đĩa cứng trước khi quyết định Format. Để format một thiết bị bất kỳ, bạn nên truy cập trìnhquản lý đĩa Disk Management rồi sau đó nhấn chuột phải vào ổ đĩa tương ứng với thiết bị đó và chọnFormat.
  • AVATA
  • INFO
  • EXP
olefin
No.3202  [LV3]
PM Thêm bạn

Thăm Nhà
Chủ đề
43
Bài viết
518
Điểm
770
Zen
441 £
Keng
1319 $
Thank
1 Lần
Bạn
12
Status
3
Blog
0
Album
0
Chia sẻ
7
Đăng ký
25-11-2011
Zodiac
Mão
Blood Type
A
Trang web
Khóa
08-11
Lớp
10A1
Sinh nhật
2011 Năm 11 Tháng 11 Ngày


  Hiện tại:   
  Edit user: 
Nhóm: [LV3]
 
Rank: 3Rank: 3
HUÂN CHƯƠNG

Ma Kết Bảo Bình Song Ngư Bạch Dương Nhân Mã


[NTL] Đăng lúc 9-12-2011 12:45:04 |Hiện toàn bài

Rank: 2 [LV2]

                               làm theo nhưng ko được

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đọc kỹ trước khi đăng bài
Các thành viên chú ý:
1. Đăng bài đúng chuyên mục, VD: Không đăng bài Toán qua Lý, Hóa qua Văn...
2. Viết hoa kí tự đầu tiêu của tiêu đề
3. Bài viết và tiêu đề phải dùng tiếng Việt có dấu (trừ chuyên mục tiếng Anh)
4. Không spam, ko tám chuyện ngoài lề, gây loãng topic và hao phí tài nguyên
5. Tìm kiếm trước khi đăng bài, ko đăng bài đã có trên 4r.
6. Ko đăng bài tràn lan, ko đăng bài về tình yêu, thất tình..., ko đăng bài về sex, chính trị, tôn giáo, các vấn đề nhạy cảm. Nghiêm cấm mọi hành vi post virus, trojan, spy, bot, cheat, hack...
7. Mọi vi phạm sẽ bị xóa bài cảnh cáo hoặc khóa nick.
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc. Designed by Nichi

Liên hệ|Lưu trữ|THPT Nguyễn Huệ

Lên trên
Vietnamese translation by DCV Team