THPT Nguyễn Huệ

Diễn đàn »

[Tin Giáo dục] Nữ sinh Hà Nội nhiều lần viết status lăng mạ giáo viên [Lấy địa chỉ]

Xem: 1193|Trả lời: 0
NguyễnTrungKiên Đăng lúc 5-2-2013 09:25:34 |Hiện toàn bài
Không chỉ là một lần, nữ sinh này liên tục có những status lăng mạ giáo viên chủ nhiệm của mình trong một thời gian dài và dường như coi đó là một việc rất bình thường.Chỉ trong 2 tháng đầu năm 2013, liên tiếp những trò gây sốc của giới trẻ đã khiến dư luận bất bình. Mới đây, cư dân mạng lại xôn xao về việc một nữ sinh cấp 3 của một trường ngay giữa Thủ đô đăng tải hàng loạt những câu chửi rủa tục tĩu dành cho cô giáo có tên H.T.H.

Trong status vô cùng tục tĩu của nữ sinh này có nhắc đến việc cô H. chấm điểm thiên vị cho người khác và cố tình trù dập mình, bên cạnh đó còn bàn luận về “tư cách” của cô giáo H. Được biết đây là cô giáo chủ nhiệm, đồng thời là giáo viên dạy văn của lớp 12 tại trường C.G - nơi nữ sinh này đang theo học.
Status lăng mạ cô giáo chủ nhiệm của nữ sinh này. Rất nhiều lần nữ sinh này đã viết status bôi nhọ giáo viên của mình.Liên tiếp là các comment bậy bạ và vẫn tiếp tục chửi rủaKhông chỉ lăng mạ cô giáo mà nữ sinh này còn viết status... chửi trường học của mình


Theo phản ánh của một số học sinh cùng trường, không chỉ một lần mà trước đó nữ sinh này đã rất nhiều lần bày tỏ sự bức xúc của mình với giáo viên chủ nhiệm trên facebook. Những từ ngữ mà nữ sinh này dành cho cho cô giáo của mình là hoàn toàn khó có thể chấp nhận được. Khó ai có thể tin những lời lẽ này được thốt ra từ một nữ sinh với vẻ bề ngoài xinh xắn còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Từng câu chữ trong bài viết của nữ sinh này khiến người đọc không khỏi rùng mình, bởi ít ai có thể ngỡ học sinh lại có thể phát ngôn ra những lời lẽ không hay ho này. Đáng buồn hơn là khi đọc những comment ở dưới, bạn bè của nữ sinh này không có vẻ gì là lên án, trái lại còn nhiệt tình hưởng ứng sự xúc phạm hỗn láo của bạn.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên phản ánh hiện tượng học sinh không tôn trọng thầy cô giáo. Nữ sinh gọi giáo viên là “đồ quái vật”, rồi biến tấu các tác phẩm văn học… để thóa mạ thầy cô.
Có thể, nữ sinh này cũng có những bức xúc với cô giáo của mình, hay có sự không đồng tình với cách dạy của cô, nhưng lựa chọn cách văng tục chửi bậy, chửi bới giáo viên để bày tỏ bức xúc thì đó hoàn toàn là cách ứng xử không thể chấp nhận được.

Mặc dù mới đây ở trường THPTDL Lương Thế Vinh (Hà Nội) đã ra thông báo yêu cầu học sinh cần phải có ý thức hơn trong việc truy cập internet và sử dụng mạng xã hội, tuy nhiên biện pháp này có vẻ không hoàn toàn triệt để, bởi nhà trường chỉ có thể răn đe chứ không thể giám sát học sinh làm gì, nói gì trong thế giới ảo. Quả thực đây là một tín hiệu đáng buồn, là báo động đỏ về sự xuống cấp đạo đức của một bộ phận giới trẻ.


  • AVATA
  • INFO
  • EXP
NguyễnTrungKiên  Nam
No.1  [F]ounder
PM Thêm bạn

Yahoo!Thăm Nhà
Chủ đề
718
Bài viết
1335
Điểm
42545
Zen
26640 £
Keng
71745 $
Thank
49 Lần
Bạn
124
Status
10
Blog
0
Album
2
Chia sẻ
2
Đăng ký
14-8-2010
Blood Type
A
Trang web
Khóa
Khác
Lớp
12A4
Sinh nhật
1987 Năm 6 Tháng 11 Ngày


  Hiện tại:   
  Edit user: 
All I have to do is dream!
Nhóm: [F]ounder
 
Rank: 9Rank: 9Rank: 9
HUÂN CHƯƠNG

Pro No3 Pro No1 Danh dự hạng I Kiến thiết Song Tử Độc thân
Học hải vô biên, duy cần thị ngạn!

Giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt
Hãy gõ tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn
Nội Quy
Hướng dẫn sử dụng 4rum
Đọc kỹ trước khi đăng bài
Các thành viên chú ý:
1. Đăng bài đúng chuyên mục, VD: Không đăng bài Toán qua Lý, Hóa qua Văn...
2. Viết hoa kí tự đầu tiêu của tiêu đề
3. Bài viết và tiêu đề phải dùng tiếng Việt có dấu (trừ chuyên mục tiếng Anh)
4. Không spam, ko tám chuyện ngoài lề, gây loãng topic và hao phí tài nguyên
5. Tìm kiếm trước khi đăng bài, ko đăng bài đã có trên 4r.
6. Ko đăng bài tràn lan, ko đăng bài về tình yêu, thất tình..., ko đăng bài về sex, chính trị, tôn giáo, các vấn đề nhạy cảm. Nghiêm cấm mọi hành vi post virus, trojan, spy, bot, cheat, hack...
7. Mọi vi phạm sẽ bị xóa bài cảnh cáo hoặc khóa nick.
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc. Designed by Nichi

Liên hệ|Lưu trữ|THPT Nguyễn Huệ

Lên trên
Vietnamese translation by DCV Team